അധ്യാപകക്കൂട്ടം Class 4 EVS
Unit : 1
ജീവികളും ചുറ്റുപാടും
( One word Questions)
Prepared by,
Ramesh P
GVHSS Koonathara
1.മത്സ്യത്തിന്റെ ശ്വസനാവയവം :- ചെക്കിളപ്പൂക്കൾ ( ശകുലങ്ങൾ )
2.----- ന്റെ സഹായത്തോടെയാണ് മത്സ്യങ്ങൾ വെള്ളത്തിൽ സഞ്ചരിക്കുന്നത്.
Ans. ചിറകുകളുടെ.
3.തവളയെ വെള്ളത്തിൽ നീന്താൻ സഹിയിക്കുന്നത് എന്ത്?
Ans. ചാർമ്മത്താൽ ബന്ധിക്കപ്പെട്ട വിരലുകൾ.
4.ചുറ്റുപാടിന് അനുയോജ്യമായ ജീവികളുടെ ശാരീരിക സവിശേഷതകളെ..... എന്ന് പറയുന്നു.
Ans. അനുകൂലനം.
5.ഒരു ജീവി വസിക്കുന്ന ചുറ്റുപാടാണ് അതിന്റെ -----.
Ans. ആവാസം.
6.ജീവനില്ലാത്ത ഘടകങ്ങൾക്ക് ഉദാഹരണങ്ങൾ :-
Ans.മണ്ണ്, പാറ, ജലം, വായു, സൂര്യപ്രകാശം.
7.ജീവനുള്ള ഘടകങ്ങൾക്ക് ഉദാഹരണങ്ങൾ :-
Ans. സസ്യങ്ങൾ, ജന്തുക്കൾ, സൂക്ഷ്മജീവികൾ.
8.വാസസ്ഥലത്തിനായി മറ്റു സസ്യങ്ങളെ ആശ്രയിക്കുന്ന ഒരു സസ്യം?
Ans. മരവാഴ.
9.തവള കരയിലാവുമ്പോൾ ശ്വസിക്കുന്നത് ----ലൂടെയാണ്.
Ans. മൂക്ക്.
10.തവള വെള്ളത്തിലാവുമ്പോൾ ശ്വസിക്കുന്നത് ---- ലൂടെയാണ്.
Ans. ത്വക്ക്.
11. തിമിംഗലത്തിന്റെ ആവാസം :- സമുദ്രം.
12. കള്ളിച്ചെടിയുടെ ആവാസം :- വരണ്ട പ്രദേശം.
13. പുള്ളിമാന്റെ ആവാസം :- വനം.
14. ആമ്പലിന്റെ ആവാസം :- കുളം.
15. ---- ന്റെ ഇലകൾക്ക് മെഴുക് പോലുള്ള ആവരണമുണ്ട്.
Ans. ആമ്പൽ.
16.---- ന് തണ്ടിൽ ജലം ശേഖരിച്ചു വയ്ക്കാൻ കഴിയുന്നു.
Ans. കള്ളിമുൾച്ചെടിക്ക്.