🔸 അധ്യാപകരുടെ കൂട്ടായ്മയായ അധ്യാപകക്കൂട്ടം വാട്സ്ആപ് ക്ലാസ് ഗ്രൂപ്പുകളിൽ join ചെയ്യുന്നതിന് ക്ലാസ്സ്, വിഷയം എന്നിവ 9048175724 (രതീഷ് സംഗമം) എന്ന നമ്പരിൽ വാട്സ്ആപ് ചെയ്യുക. 🔹 പൊതു വിദ്യാലയ സംബന്ധമായ വിവരങ്ങൾ അധ്യാപകക്കൂട്ടം ബ്ലോഗിൽ ചേർക്കുന്നതിന് 9539091331 (ഗോകുൽ ദാസ്)എന്ന നമ്പരിൽ ബന്ധപ്പെടുക. 🔸അധ്യാപകക്കൂട്ടം യൂടൂബ് ചാനലിൽ പോസ്റ്റുകൾ പങ്കിടുന്നതിന് ബന്ധപ്പെടുക 7306521145 (സായി ശ്വേത). 🔹 അധ്യാപകക്കൂട്ടം ഫേസ് ബുക്ക് പേജിൽ പോസ്റ്റുകൾ പങ്കിടുന്നതിന് ബന്ധപ്പെടുക 8075438107 (ശാലിനി നീലംപേരൂർ).

Monday, April 25, 2022

കുട്ടികളിലെ പഠന പിന്നോക്കാവസ്ഥ / Adhyapakakkoottam

Adhyapakakkoottam Motivation

കുട്ടികളിലെ പഠന പിന്നോക്കാവസ്ഥ

അധ്യാപകരും രക്ഷാകർത്താക്കളും അറിയേണ്ടത്.



Sunday, April 24, 2022

എൽ.എസ്.എസ് പഠന സഹായി LSS_Gk//Adhyapakakkoottam

അധ്യാപകക്കൂട്ടം എൽ.എസ്.എസ് പഠന സഹായി

LSS_Gk

1.ഇപ്പോഴത്തെ കേരള

 മുഖ്യമന്ത്രി?....

Ans.പിണറായി വിജയൻ.

2.കേരളത്തിലെ ഇപ്പോഴത്തെ  ഗവർണർ?

Ans.ആരിഫ് മുഹമ്മദ് ഖാൻ.

3. ഇന്ത്യയുടെ ഇപ്പോഴത്തെ പ്രധാനമന്ത്രി?

Ans. നരേന്ദ്രമോഡി.

4. കേരളത്തിലെ ഇപ്പോഴത്തെ വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രി?

Ans. വി.ശിവൻകുട്ടി.

5. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രി?

Ans. ജോസഫ് മുണ്ടശ്ശേരി.

6. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ മുഖ്യമന്ത്രി?
E.M . ശങ്കരൻ നമ്പൂതിരി പ്പാട്.

7. കേരളത്തിലെ ഇപ്പോഴത്തെ  ധനമന്ത്രി?

Ans.K.N. ബാലഗോപാൽ.

8.ഇപ്പോഴത്തെ ISRO ചെയർമാൻ?

Ans.S. സോമനാഥ്.

9.ഇപ്പോഴത്തെ ലോക്സഭാ സ്പീക്കർ?

Ans.ഓം.ബിർള.

10.ഇപ്പോഴത്തെ നിയമസഭാ സ്പീക്കർ?
Ans.M.B. രാജേഷ്.

11.ഇപ്പോഴത്തെ റിസർവ്വ് ബാങ്ക് ഗവർണർ?

Ans.ശക്തി കാന്താ ദാസ്.

12.ഇന്ത്യയുടെ ഇപ്പോഴത്തെ ചീഫ് ഇലക്ഷൻ കമ്മീഷണർ?

Ans.സുശീൽ ചന്ദ്ര.

13.ഇപ്പോഴത്തെ സംസ്ഥാന ഇലക്ഷൻ കമ്മീഷണർ?
Ans.A. ഷാജഹാൻ.

14.ഇപ്പോഴത്തെ രാഷ്ട്രപതി?

Ans. രാം നാഥ് കോവിന്ദ്.

15. ഇപ്പോഴത്തെ ഉപരാഷ്ട്രപതി?

Ans. വെങ്കയ്യ നായിഡു.

16. ഇപ്പൊഴത്തെ സുപ്രീം കോടതി ചീഫ്  ജസ്റ്റിസ്?
Ans.N.V  രമണ.

17. കേരളത്തിലെ ഇപ്പോഴത്തെ ആരോഗ്യ മന്ത്രി?

Ans.വീണാ ജോർജ്.

18.കേരളത്തിലെ ഇപ്പോഴത്തെ ഗതാഗത മന്ത്രി?

Ans. ആൻറണി രാജു

19. കേരളത്തിലെ ഇപ്പോഴത്തെ കൃഷി മന്ത്രി?

Ans.P.പ്രസാദ്.

20. ഇപ്പോഴത്തെ ഹൈക്കോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റിസ്?

Ans.S.മണികുമാർ.


Prepared by:

RAMESH.P
GHSS MEZHATHUR.

1.Chief Minister of Kerala_ Pinarayi Vijayan.

2.Governor of Kerala. __Arif Mohammed Khan 

3.Present prime minister of India --Narendra Modi.

4.Present minister of education in Kerala__V.Sivankutty.

5.Present Health Minister Of Kerala __Veena George.

6.Present Finance Minister. Of Kerala__K.N. Balagopal.

7 Present ISRO Chairman ---S.Somanath.

8.Present Lok Sabha Speaker__Om.Birla.

9. Present Reserve Bank Governor__Shakti Kanta Das.

10.Present Kerala Speaker __M.B.Rajesh.

11.Chief Election Commissioner Of India__Sushil Chandra.

12.State Election Commissioner----A. Shajahan.

13.Present president of India---Ram Nath Kovind.

14.Present Vice president of India --Venkayya Naidu.

15.Present Supreme court Chief Justice ---N.V.Ramana.

16. High court Chief Justice__S.Manikumar.

17.Present Transportation minister in Kerala __Antony Raju

18.Present Agriculture Minister in Kerala --P.Prasad.

19.First Minister of education in Kerala--Joseph Mundassery.

20.First Chief Minister of Kerala--EM.Sankaran Namboothirippad.

Prepared by:

Ramesh.P
Ghss Mezhathur.

പേപ്പർ മീനുകൾ / പ്രകാശൻ മാഷ് / Adhyapakakkoottam

അധ്യാപകക്കൂട്ടം ഒറിഗാമി / ക്രാഫ്റ്റ്

പേപ്പർ ഉപയോഗിച്ച് മീനുകളെ നിർമ്മിക്കാൻ  പഠിപ്പിക്കയാണ് പ്രകാശൻ മാഷ്.

പ്രകാശൻ.കെ.വി
രാമന്തളി പഞ്ചായത്ത് എൽ.പി.എസ്
പയ്യന്നൂർ 
കണ്ണൂർ.



എൽ.എസ്.എസ് പഠന സഹായി /ദിനാചരണങ്ങൾ / Adhyapakakkoottam

അധ്യാപകക്കൂട്ടം എൽ.എസ്.എസ് പഠന സഹായി

ദിനാചരണങ്ങൾ

ചുവടേ നൽകിയിരിക്കുന്ന മാസങ്ങളുടെ പേരുകളിൽ Click ചെയ്താൽ ആ മാസത്തെ പ്രധാന ദിനങ്ങൾ ലഭിക്കും. 

ജനുവരി

ഫെബ്രുവരി

മാർച്ച്

ഏപ്രിൽ

മേയ്

ജൂൺ

ജൂലൈ

ഓഗസ്റ്റ്

സെപ്തംബർ

ഒക്ടോബർ

നവംബർ

ഡിസംബർ


ആഫ്രിക്കൻ ഭീമൻ ഒച്ച് Giant African Snail/Adhyapakakkoottam

അധ്യാപകക്കൂട്ടം Science

ആഫ്രിക്കൻ ഭീമൻ ഒച്ച്
Giant African Snail

- ശാസത്രചങ്ങാതി-



Saturday, April 23, 2022

അധ്യാപകക്കൂട്ടം/ व्यंजन - शब्द और चित्र सहित/आशादेवी टीचर/ADHYAPAKAKKOOTTAM

       അധ്യാപകക്കൂട്ടം UP Hindi

 व्यंजन - शब्द और चित्र सहित

 रंग भरें और शब्द लिखें

 हिंदी जगत दलवालों की प्रस्तुति

 आशय - आशादेवी टीचर

 तैयारी - रुक्मिणी टीचर

 


 

ഇ, ഈ, ഉ എന്നിവയുടെ ചിഹ്നങ്ങൾ ഉറപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള വായന കാർഡുകൾ.

അധ്യാപകക്കൂട്ടം വായനാ  കാർഡുകൾ

ഇ, ഈ, ഉ എന്നിനിവയുടെ ചിഹ്നങ്ങൾ ഉറപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള വായനാ കാർഡുകൾ.

തയ്യാറാക്കിയത് :
ജ്യോതി .പി (Rtd)
കൃഷ്ണ എ.എൽ.പി.എസ്
അലനല്ലൂർ
പാലക്കാട്.


എൽ.എസ്.എസ് പഠന സഹായി അവാർഡുകൾ മലയാളം,ഇംഗ്ലീഷ് മീഡിയം / Adhyapakakkoottam

അധ്യാപകക്കൂട്ടം എൽ.എസ്.എസ് പഠന സഹായി

അവാർഡുകൾ മലയാളം,ഇംഗ്ലീഷ് മീഡിയം

അവാർഡുകൾ:

1.ആദ്യ വയലാർ അവാർഡ് ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?

Ans ലളിതാംബിക അന്തർജ്ജനം അഗ്നിസാക്ഷി).

2 2020 ലെ വയലാർ അവാർഡ് ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?

Ans ഏഴാച്ചേരി രാമചന്ദ്രൻ (ഒരു വെർജീനിയൻ വെയിൽക്കാലം)

3. 2021 ലെ വയലാർ അവാർഡ് ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?

Ans.ബെന്യാമിൻ(മാന്തളിരിലെ 20കമ്മ്യൂണിസ്റ്റ് വർഷങ്ങൾ)

4. ആദ്യത്തെ എഴുത്തച്ഛൻ പുരസ്കാരം ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?

Ans. ശൂരനാട് കുഞ്ഞൻപിള്ള.

5.2020 ലെ എഴുത്തച്ഛൻ പുരസ്കാരം ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?

Ans പോൾ സക്കറിയ,

6.2021 ലെ എഴുത്തച്ഛൻ പുരസ്കാരം ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?

Ans പി.വത്സല

7 ആദ്യത്തെ വള്ളത്തോൾ അവാർഡ് ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?

Ans. പാലാ നാരായണൻ നായർ,

8.2019 ലെ വള്ളത്തോൾ പുരസ്കാരം ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?

Ans പോൾ സക്കറിയ.

9, 2020 ലെ ഒ. എൻ. വി. സാഹിത്യ പുരസ്കാരം ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?

Ans M. ലീലാവതി,

10:2021 ലെ ഒ. എൻ. വി സാഹിത്യ പുരസ്കാരം ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?

Ans. വൈരമുത്തു.

11,2020 ൽ കേന്ദ്ര സാഹിത്യ അക്കാദമി അവാർഡ് ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?

Ans.ഓംചേരി എൻ.എൻ. പിളള (ആകസ്മികം

12.2021 ലെ കേന്ദ്ര സാഹിത്യ അക്കാദമി അവാർഡ് ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?

Ans. ജോർജ് ഓണക്കൂർ(ഹൃദയരാഗങ്ങൾ)

13,2021, ലെ ഓടക്കുഴൽ അവാർഡ് ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?

Ans. സാറാ ജോസഫ് (ബുധിനി)

14. 2020 ലെ ജ്ഞാനപീഠ പുരസ്കാരം ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?

Ans നീൽമണി ഫുക്കൻ

15, 2021 ലെ ജ്ഞാനപീഠ പുരസ്കാരം ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്? 
Ans, ദാമോദർ മൗസേ

16, 2019 ലെ ജ്ഞാനപീഠ പുരസ്കാരം ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്? Ans അക്കിത്തം അച്യുതൻ നമ്പൂതിരി

17. ആദ്യത്തെ ജ്ഞാനപീഠ പുരസ്കാരം ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?

Ans = ജി.ശങ്കരക്കുറുപ്പ് (ഓടക്കുഴൽ)

18. 2020 ലെ മാതൃഭൂമി സാഹിത്യ പുരസ്കാരം ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?

Ans. സച്ചിദാനന്ദൻ,

19, 2021 ലെ ഉള്ളൂർ സാഹിത്യ പുരസ്കാരം ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്? Ans സുനിൽ പി ഇളയിടം

20 2021 ലെ ബഷീർ അവാർഡ് ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?

Ans. സച്ചിദാനന്ദൻ ('ദുഃഖം എന്ന വീട്' എന്ന കവിതാ സമാഹാരത്തിന്)

21, 2021 ലെ കേരള സാഹിത്യ അക്കാദമി അവാർഡ് ലഭിച്ചത് ഏത്

കഥക്കാണ്?

Ans:വാങ്ക്(ഉണ്ണി.R

22, 2021 ലെ ദാദാ സാഹേ ബ് ഫാൽക്കെ അവാർഡു ലഭിച്ചത് ഏത് നടനാണ്?

Ans . രജനീകാന്ത്.

23, കേരള സർക്കാർ നൽകുന്ന ഏറ്റവും വലിയ സാഹിത്യ പുരസ്കാരം ഏതാണ്?

A1s എഴുത്തച്ഛൻ പുരസ്കാരം

24, ഖേൽരത്ന പുരസ്കാരം നേടുന്ന മൂന്നാമത്തെ മലയാളി കായികതാരവും, ആദ്യ മലയാളി പുരുഷതാര വുമായ വ്യക്തി?

Ans ശ്രീജേഷ്,

25. ആദ്യത്തെ ഓടക്കുഴൽ അവാർഡ് ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?

Ans. വെണ്ണിക്കുളം ഗോപാലക്കുറുപ്പ്,

Prepared by:

Ramesh P

Ghss Mezhathur.

Award winners:-

1.Vayalar award winner 2021__Benyamin (Manthalirile 20 communist varshangal)

2.Ezhuthachan  award 2021_P.Valsala.

3. Vallathol award winner 2019_Paul Zacharia.

4. O.N.V literary award 2021_Vairamuthu.

5. Kendra Sahitya Academy Award winner 2021_George Onnakoor.

6.  Odakkuzhal award winner 2021_Sara Joseph.(Budhini)

7.Jnanapith award winner  2021_Damodar Mauzo.

8. Basheer Award winner 2021_Sachidhanandan.

9.Dadha Saheb Falke Award winner 2021_Rajani kanth.

10. The  third Keralite  who got Khel Ratna Award_PR Sreejesh.

Prepared by:
Ramesh.P

Ghss Mezhathur.

Friday, April 22, 2022

പൊതു വിദ്യാലയ നേട്ടങ്ങൾ / സപ്തസല്ലാപം / Adhyapakakkoottam

അധ്യാപകക്കൂട്ടം പൊതു വിദ്യാലയ നേട്ടങ്ങൾ

സപ്തസല്ലാപം

കോഴിക്കോട് മുക്കം ഉപജില്ലയിലെ നീലേശ്വരം ഗവ.ഹയർ സെക്കൻററി സ്കൂളിൽ  വിദ്യാരംഗം കലാ സാഹിത്യവേദിയുടെ ആഭിമുഖ്യത്തിൽ നടന്ന തനത് പ്രവർത്തനമാണ്  സപ്തസല്ലാപം. കോവിഡ് കാലഘട്ടത്തിൽ  കുട്ടികളിലെ സാഹിത്യാഭിരുചി വളർത്താനുപകരിക്കുന്ന വിധം
ഏഴു മാസങ്ങളിലായി സെപ്റ്റംബർ മുതൽ മാർച്ച് വരെ നടന്ന online programme ആണിത്.

കവിതാ രചന, കഥാരചന, നാടൻപാട്ട് പുസ്തകാസ്വാദനം, അഭിനയം, ചിത്രരചന,കാവ്യാലാപനം എന്നിങ്ങനെ വിദ്യാരംഗം കലാസാഹിത്യവേദി നടത്തുന്ന മത്സരങ്ങളിലെ 7 മേഖലകളെ കുട്ടികൾക്ക് പരിചയപ്പെടുത്തിയ പ്രോഗ്രാം, വിദഗ്ദ്ധർക്കൊപ്പം അവർക്ക് സല്ലപിക്കാനവസരം നല്കി.

പോസ്റ്ററുകളും ഓരോ മാസവും നടന്ന പ്രോഗ്രാമുകളുടെ PDF
 










 

പൊതു വിദ്യാലയ നേട്ടങ്ങൾ / മണിയാർ ഗവ.യു.പി.എസ്/Adhyapakakkoottam

അധ്യാപകക്കൂട്ടം പൊതു വിദ്യാലയ നേട്ടങ്ങൾ

മണിയാർ ഗവ.യു.പി.സ്കൂളിലെ 2021-22 അധ്യായന വർഷത്തെ മികവുകളുടെ ആവിഷ്കാരം.