🔸 അധ്യാപകരുടെ കൂട്ടായ്മയായ അധ്യാപകക്കൂട്ടം വാട്സ്ആപ് ക്ലാസ് ഗ്രൂപ്പുകളിൽ join ചെയ്യുന്നതിന് ക്ലാസ്സ്, വിഷയം എന്നിവ 9048175724 (രതീഷ് സംഗമം) എന്ന നമ്പരിൽ വാട്സ്ആപ് ചെയ്യുക. 🔹 പൊതു വിദ്യാലയ സംബന്ധമായ വിവരങ്ങൾ അധ്യാപകക്കൂട്ടം ബ്ലോഗിൽ ചേർക്കുന്നതിന് 9539091331 (ഗോകുൽ ദാസ്)എന്ന നമ്പരിൽ ബന്ധപ്പെടുക. 🔸അധ്യാപകക്കൂട്ടം യൂടൂബ് ചാനലിൽ പോസ്റ്റുകൾ പങ്കിടുന്നതിന് ബന്ധപ്പെടുക 7306521145 (സായി ശ്വേത). 🔹 അധ്യാപകക്കൂട്ടം ഫേസ് ബുക്ക് പേജിൽ പോസ്റ്റുകൾ പങ്കിടുന്നതിന് ബന്ധപ്പെടുക 8075438107 (ശാലിനി നീലംപേരൂർ).

Monday, March 6, 2023

uss English grammar /Adhyapakakkoottam

അധ്യാപകക്കൂട്ടം USS

 USS English grammar 


Prepared by,
Jeseena teacher  
Gups Tattamangalam.



തൂലിക നാമങ്ങൾ/ LSS /Adhyapakakkoottam

അധ്യാപകക്കൂട്ടം എൽ.എസ്.എസ് പ്ലസ്

തൂലിക നാമങ്ങൾ

1. പൂന്താനം -   ബ്രഹ്മദത്തൻ
2. മാധവികുട്ടി - കമലാ സുരയ്യ
3. മുല്ലനേഴി - നീലകണ്ഠൻ
4.പാലാ - പാലാ നാരായണൻ നായർ
5.വിലാസിനി - എം. കെ മേനോൻ
6. ഇടശ്ശേരി - ഗോവിന്ദൻ നായർ
7. സുമംഗല - ലീല നമ്പൂതിരിപ്പാട്
8. തിക്കോടിയൻ - കുഞ്ഞനന്ദൻ നായർ
9. അക്കിത്തം - അക്കിത്തം അച്യുതൻ നമ്പൂതിരി
10. ആനന്ദ് - പി. സച്ചിദാനന്ദൻ
11. കോവിലൻ - വി. വി. അയ്യപ്പൻ
12. കാക്കനാടൻ  - ജോർജ് വർഗീസ്
13. കാരൂർ  - കാരൂർ നീലകണ്ഠപിള്ള
14. കടമ്മനിട്ട  - കടമ്മനിട്ട രാമകൃഷ്ണൻ
15. ഇന്ദുചൂഡൻ  - കെ. കെ നീലകണ്ഠൻ
16. നന്തനാർ - പി. സി ഗോപാലൻ
17. ജി  - ജി. ശങ്കരക്കുറുപ്പ്
18.പൊൻകുന്നം - പൊൻകുന്നം വർക്കി
19. പി. - പി. കുഞ്ഞിരാമൻ നായർ
20. തകഴി - തകഴി ശിവശങ്കരൻ പിള്ള
21. വി. ടി - വി. ടി ഭട്ടതിരിപ്പാട്
22. ഒളപ്പമണ്ണ - ഒളപ്പമണ്ണ സുബ്രഹ്മണ്യൻ നമ്പൂതിരിപ്പാട്
23. ൻ. ൻ. കക്കാട് - കെ. നാരായണൻ നമ്പൂതിരി
24. ആഷ മേനോൻ  - കെ. ശ്രീകുമാർ 
25. ഉറൂബ് - പി. സി ഗോപാലൻ
26. പ്രേമം ജി - എം. പി. ഭട്ടതിരിപ്പാട്
27. ചങ്ങമ്പുഴ - ചങ്ങമ്പുഴ കൃഷ്ണപിള്ള
28. നാലാപ്പാടൻ - നാലപ്പാട്ട് നാരായണ മേനോൻ
29. കേസരി - വേങ്ങയിൽ കുഞ്ഞിരാമൻ നായർ
30. ചെറുകാട് - സി. ഗോവിന്ദപിഷാരടി
31. സഞ്ചയൻ - മാണിക്കോത്ത് രാമുണ്ണി നായർ 
32. കാവാലം - കാവാലം നാരായണ പണിക്കർ
33. അഭയ ദേവ് - അയ്യപ്പൻ പിള്ള
34. ഇടമറുക് - ടി. സി ജോസഫ് ഇടമറുക്
35. ഇ.എം. സ് - ഇ. എം ശങ്കരൻ നമ്പൂതിരിപ്പാട്

Prepared by
Abhimanyu.U
GHSS mezhathur
Thrithala palakkad


Lss training.... GK /Adhyapakakkoottam

അധ്യാപകക്കൂട്ടം എൽ.എസ്.എസ് പഠന സഹായി

Lss training.... GK (FROM MALAYALAM TEXT BOOK)

1.1.who wrote "Krishnagadha"?

Ans. Cherussery.

2.Who is  known as "Sneha Gayakan'?

Ans. Kumaranassan.

3. Where was O. N. V Kuruppu born?

Ans. At Chavara in Kollam.

4.When is Farmer's Day?

Ans. Chingam 1.

5.Who wrote the poem 'Mampazham'?

Ans. Vayalloppilli  Sreedhara Menon.

6.Who was India's first prime minister?

Ans. Jawaharlal Nehru.

7.Whose birthday is celebrated as 'Children's Day'?

Ans. Jawaharlal Nehru.

8.Who is known as the architect of 'Modern India'?

Ans. Jawaharlal Nehru.

9.Where will Nehru Trophy Boat race take place?

Ans. Punnamada lake near Alappuzha.

10.Nightingale Of India--Sarojini Naidu.

11. 'Light of Asia'-- Sree Bhudhan.

12. 'Lady with the Lamp'- Florence Nightingale.

13. 'Lion of Kerala'- Pazhassi Raja.

14.' Kerala Lincoln'-K. P. Karuppan.

15.'Queen of Melody'-- Latha Mangeshkar.

16.Who is the 'founder of Kathakali '?

Ans. Kottarakara Thampuran.

17......is the literary form of Kathakali.

Ans. Attakadha.

18Who wrote 'Aitheehyamala'?

Ans. Kottarathil Sankunni.

19.Where was the birth place of Kunchan Nambiar?

Ans. Killikurussi Mangalam in Palakkad. (Kalakkathu Bhavanam)

20.Which is our state fruit?

Ans. Jack fruit.

Prepared by :-

Ramesh. P
Ghss Mezhathur.

അവാർഡുകൾ / LSS /Adhyapakakkoottam

അധ്യാപകക്കൂട്ടം എൽ.എസ്.എസ് പ്ലസ്

അവാർഡുകൾ


1.ആദ്യ  വയലാർ അവാർഡ് ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?
Ans : ലളിതാംബിക അന്തർജനം ( അഗ്നിസാക്ഷി)
2. 2020ലെ വയലാർ അവാർഡ് ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?
Ans: ഏഴാച്ചേരി രാമചന്ദ്രൻ ഒരു വെർജിനിയം വെയിൽകാലം)
3. 2021 വയലാർ അവാർഡ് ലഭിച്ചതാർക്കാണ്
Ans: ബെന്യാമിൻ (മാന്തളിരിലെ 20 കമ്മ്യൂണിസ്റ്റ് വർഷങ്ങൾ )
4. 2022ലെ വയലാർ അവാർഡ് ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്
Ans: എസ് ഹരീഷ്( മീശ )
5. ആദ്യത്തെ എഴുത്തച്ഛൻ പുരസ്കാരം
 ലഭിച്ചത് ആർക്ക്  ആണ്?
Ans: ശൂരനാട് കുഞ്ഞൻപിള്ള
6.2020ലെ എഴുത്തച്ഛൻ പുരസ്കാരം ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?
Ans: പോൾ സക്കറിയ
7. 2021ലെ എഴുത്തച്ഛൻ പുരസ്കാരം ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?
Ans: പി വത്സല
8. 2022ലെ എഴുത്തച്ഛൻ പുരസ്കാരം ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?
Ans: എ സേതുമാധവൻ
9. ആദ്യത്തെ വള്ളത്തോൾ അവാർഡ് ലഭിച്ചതാർക്ക്?
Ans: പാലാ നാരായണൻ നായർ
10. 2019ലെ വള്ളത്തോൾ അവാർഡ് ലഭിച്ചതാർക്ക്
Ans: പോൾ സക്കറിയ
11. വള്ളത്തോൾ പുരസ്കാരം നേടിയ ആദ്യ വനിത?
Ans : ബാലാമണിയമ്മ(1995)
12. 2020ലെ ഓ എൻ വി സാഹിത്യ പുരസ്കാരം ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?
Ans: എം ലീലാവതി
13. 2021 ലെ ഒഎൻവി സാഹിത്യ പുരസ്കാരം ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?
Ans: വൈര മുത്തു
14. 2022ലെ ഓ എൻ വി സാഹിത്യ പുരസ്കാരം ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?
Ans: ടി പത്മനാഭൻ
15. 2020ൽ കേന്ദ്ര സാഹിത്യ അക്കാദമി അവാർഡ് ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?
Ans: ഓം ചേരി എൻ എൻപിള്ള (
ആകസ്മികം )
16. 2021ലെ കേന്ദ്ര സാഹിത്യ അക്കാദമി അവാർഡ് ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?
Ans: ജോർജ് ഓണക്കൂ ർ (ഹൃദയ രാഗങ്ങൾ )
17. 2021ലെ ഓടക്കുഴൽ അവാർഡ് ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്
Ans: സാറാ ജോസഫ് (ബുധിനി )
18. 2022ലെ ഓടക്കുഴൽ അവാർഡ് ലഭിച്ച ആർക്കാണ്?
Ans: അംബികാസുതൻ മങ്ങാട് (പ്രാണവായു )
19. ഓടക്കുഴൽ പുരസ്കാരം ആദ്യമായി ലഭിച്ചത് ആർക്ക്?
Ans: വെണ്ണിക്കുളം ഗോപാലക്കുറുപ്പ്
20.  ആദ്യജ്ഞാനപീഠ പുരസ്കാരം ലഭിച്ചത് ആർക്ക്
Ans: ജി ശങ്കരക്കുറുപ്പ്
21. 2020 ലേ ജ്ഞാനപീഠ പുരസ്കാരം ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?
Ans: നീൽ മണി ഫുക്കൻ
22. 2021 ലെ ജ്ഞാനപീഠ പുരസ്കാരം ലഭിച്ചതു ആർക്കാണ്?
Ans: ദാമോദർ മൗസൊ
23. കേരള സർക്കാർ നൽകുന്ന ഏറ്റവും വലിയ സാഹിത്യ പുരസ്കാരം ഏതാണ്?
Ans: എഴുത്തച്ഛൻ പുരസ്കാരം
24. 2021ലെ ഉള്ളൂർ സാഹിത്യ പുരസ്കാരം ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?
Ans: സുനിൽ പി ഇളയിടം
25. 2021 ലെ ബഷീർ അവാർഡ് ലഭിച്ചത് ആർക്കാണ്?
Ans: സച്ചിദാനന്ദൻ (ദുഃഖം എന്ന വീട്)

Prepared by
DRUPAK DEV. N. S
GHSS MEZHATHUR
PALAKKAD

Sunday, March 5, 2023

കായിക രംഗം / LSS /Adhyapakakkoottam

അധ്യാപകക്കൂട്ടം എൽ.എസ്.എസ് പ്ലസ്

കായിക രംഗം

1ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും ജനപ്രീതി നേടിയ കായിക രൂപം ഏത് ?
   ഫുട്ബോൾ
2.ഫുട്ബോൾ മത്സരങ്ങൾ നിയന്ത്രിക്കുന്ന അന്താരാഷ്ട്ര സംഘടന ഏത് ?
    ഫിഫ
3.ഇന്ത്യയിലെ ദേശീയ ഫുട്ബോൾ ചാമ്പ്യൻഷിപ്പ് ഏതാണ് ?
സന്തോഷ് ട്രോഫി
4.കറുത്ത മുത്ത് എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഇന്ത്യൻ ഫുട്ബോൾ താരം ആര് ?
ഐ എം വിജയൻ
5.ലോകകപ്പ് ഫുട്ബോളിൽ ഏറ്റവും മികച്ച താരത്തിന് നൽകുന്ന പുരസ്കാരം ഏത് ?
    ഗോൾഡൻ ബോൾ അവാർഡ്
6.ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ കായിക മത്സരം ഏത് ?
     ഒളിമ്പിക്സ്
7.ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ കായിക വിനോദം ഏത് ?
ഹോക്കി
8.ദേശീയ കായിക ദിനം എന്ന് ?
ഓഗസ്റ്റ് 29
9.ആരുടെ ജന്മദിനമാണ് ദേശീയ കായിക ദിനമായി ആചരിക്കുന്നത് ?
    ധ്യാൻചന്ദ്
10.ക്രിക്കറ്റ് ഉടലെടുത്ത രാജ്യം ?
    ഇംഗ്ലണ്ട്
11.ഒരു ഫുട്ബോൾ ടീമിൽ എത്ര അംഗങ്ങളുണ്ട് ?
    11
12.പിവി സിന്ധു ഏത് കളിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു ?
ബാഡ്മിൻറൺ
13.ഒളിമ്പിക്സ് ചിഹ്നത്തിൽ എത്ര വളയങ്ങൾ ഉണ്ട് ?
    5
14.ഒളിമ്പിക്സ് ആരംഭിച്ച രാജ്യം ഏത് ?
  ഗ്രീസ്
15.സോക്കർ എന്ന പേരുള്ള കായിക വിനോദം ?
  ഫുട്ബോൾ
16.കേരളത്തിലെ പരമോന്നത സ്പോർട്സ് പുരസ്കാരം ഏത് ?
      ജി വി രാജ         പുരസ്കാരം
17.ഏറ്റവും കൂടുതൽ സ്ഥലം ആവശ്യമുള്ള കായിക വിനോദം ഏത് ?
    ഗോൾഫ്
18 .ചെസ്സിന്റെ ഉത്ഭവം ഏത് രാജ്യത്താണ് ?
   ഇന്ത്യ
19.ഭാരതരത്ന നേടിയ ആദ്യ കായിക താരം?
   സച്ചിൻ ടെണ്ടുൽക്കർ
20,ധ്യാൻചന്ദിന്റെ ആത്മകഥയുടെ പേര് ?
      ഗോൾ
21.ആഗാഖാൻ കപ്പ് ഏത് കളിയുമായിബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു ?
    ഹോക്കി
22 -ലോക ചെസ്സ് കിരീടം നേടിയ ആദ്യ ഏഷ്യക്കാരൻ ?
വിശ്വനാഥൻ ആനന്ദ്
23.ഒരു ഫുട്ബോൾ മാച്ചിന്റെ ദൈർഘ്യം ?
  90 മിനുട്ട്
24.ഒളിമ്പിക്സിൽ പങ്കെടുത്ത ആദ്യ മലയാളി വനിത?
    പി.ടി ഉഷ
25.ഒളിമ്പിക്സിൽ മെഡൽ നേടിയ ആദ്യ ഇന്ത്യൻ വനിത?
കർണം മല്ലേശ്വരി
26 .ഒരു ചെസ്സ് ബോർഡിലെ കളങ്ങളുടെ എണ്ണം ?
    64
27.ഒരു ഷട്ടിൽ കോക്കിലെ തൂവലുകളുടെ എണ്ണം ?
     16
28.ഫുട്ബോൾ ക്രിക്കറ്റ് ഹോക്കി എന്നിവയിലെ കളിക്കാരുടെ എണ്ണം ?
    11
29.ഒരു ബാസ്ക്കറ്റ്ബോൾ ടീമിൽ എത്ര കളിക്കാർ ആണ് വേണ്ടത് ?
    5
30.പുന്നമടക്കായലിൽ നടക്കുന്ന പ്രധാന വള്ളംകളി ഏത് ?
    നെഹ്റു ട്രോഫി വള്ളംകളി
31.രാജീവ് ഗാന്ധി ഖേൽരത്ന അവാർഡ് പുതിയ പേര് ?
ധ്യാൻചന്ദ്ഖേൽരത്നഅവാർഡ് (2021 മുതൽ)
32. ദുലീപ്ട്രോഫി ഏത് കളിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു ?
ക്രിക്കറ്റ്
33.2022 ലെ സന്തോഷ് ട്രോഫി ഫുട്ബോൾ വേദി ?
   കേരളം
34 .2022 ലെ സന്തോഷ് ട്രോഫി വിജയി ?
   കേരളം
35.കേരളം എത്ര തവണ സന്തോഷ് ട്രോഫി നേടിയിട്ടുണ്ട് ?
     7
36.പയ്യോളി എക്സ്പ്രസ്,ഗോൾഡൻ ഗേൾഎന്നീ പേരുകളിൽ അറിയപ്പെടുന്ന കായികതാരം?
പി.ടി ഉഷ
37.ഇന്ത്യൻ ഒളിമ്പിക്സ് അസോസിയേഷൻറെ ഇപ്പോഴത്തെ പ്രസിഡണ്ട് ?
പി.ടി.ഉഷ (ആദ്യത്തെ വനിത പ്രസിഡന്റും കൂടിയാണ്)
38.2026 ലെ ലോകകപ്പ് ഫുട്ബോൾ വേദികൾ?
   കാനഡ,      മെക്സികോ 
അമേരിക്ക
39.2024ലെഒളിമ്പിക്സിന്ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്ന രാജ്യം ? ഫ്രാൻസ് (പാരീസ് ).         2028 - ലോസ് ആഞ്ചലസ്
40. ഖത്തർ ലോകകപ്പ് വിജയി ?
 അർജന്റീന
41.പറക്കും സിംഗ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന കായിക താരം?
    മിൽഖാ സിംഗ്
42.തോമസ്കപ്പ് ഏത് കളിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു ?
ബാഡ്മിൻറൺ
43.ഡ്യൂറന്റ് കപ്പ്ഏതു കളിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു ?
ഫുട്ബോൾ
44. 68 മത് നെഹ്റു ട്രോഫി (2022 )നേടിയത് ആര് ?
മഹാദേവി കാട് കാട്ടിൽ തെക്കേതിൽ ചുണ്ടൻ 
45. ഇന്ത്യൻ ക്രിക്കറ്റ് ടീം ക്യാപ്റ്റൻ ?
   രോഹിത് ശർമ
46.ഇന്ത്യയിലെ കായികരംഗത്തെ സമഗ്ര സംഭാവനയ്ക്കുള്ള കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റിന്റെ പരമോന്നത  പുരസ്കാരം ?
ധ്യാൻ ചന്ദ് പുരസ്കാരം
47.2021 ൽ ധ്യാൻ ചന്ദ്പുരസ്കാരം നേടിയ മലയാളി ?
 P R ശ്രീജേഷ്.
48.20 22 ലെ ധ്യാൻചന്ദ് പുരസ്കാരം നേടിയതാര് ?
   അജന്ത ശരത് കമൽ (ബാഡ്മിന്റൻ )
49. ഇന്ത്യൻ ഹോക്കി ടീമിന്റെ ക്യാപ്റ്റൻ ?
     മൻപ്രീത് സിംഗ്
50. ഒളിമ്പിക്സിൽ ഇന്ത്യ ആദ്യമായി സ്വർണ്ണം നേടിയത് ഏത് ഇനത്തിലാണ് ?
    ഹോക്കി
Prepared by,
Anusree R
GMUPS Irumbuzhi
Malappuram

LSS / EVS /Adhyapakakkoottam

അധ്യാപകക്കൂട്ടം എൽ.എസ്.എസ് പഠന സഹായി

Lss.. Evs.. Points...


1.Heavenly bodies that revolve around planets?

Ans. Satellites.

2.The success of ----- is indeed, a matter of pride for all Indians.

Ans. Chandrayan.

3.Day and night occur due to -----

Ans. Rotation.

4.Who composed "omanathinkal Kidavo"?

Ans. Irayimman Thampi.

5.Plants with taproot system have -----number of cotyledons.

Ans. Two.

6.Objects around us exist commonly in three states. What are they?

Ans. Solids, liquids, gases.

7.Where is Nooranad located?

Ans. Alappuzha.

8.Which is the instrument used to find out directions?

Ans. The Mariner's Compass.

9.Representation of a geographical area on a paper is called-----

Ans. Map.

10.which is the cultural capital of Kerala?

Ans. Thrissur.

11.Which is the favourite animal of people in Arunachal Pradesh?

Mithun.

12.Our constitution has recognized ---- regional languages.

Ans. 22.

13.Land of Bharathanatyam?

Ans. Tamil Nadu.

14.Who wrote ' Gitanjali'?

Ans. Rabindranath Tagore.

15.What is inscribed in our National Emblem?

Ans.'Satyameva Jayate'.


Prepared by:-

Ramesh. P
Ghss Mezhathur.

Friday, March 3, 2023

LSS / EVS /Adhyapakakkoottam

അധ്യാപകക്കൂട്ടം എൽ.എസ്.എസ് പഠന സഹായി

Lss.. Evs points.

1. Male role in koodiyattam?

Ans. Chakkyar.

2.Female role in Koodiyattam?

Ans. Nangyaar.

3.Whose history includes the theme of Margamkkalippattu?

Ans. St. Thomas.

4.'Thappu' is used in ----

Ans. Padayani.

5.Thiruvathira is celebrated in the month of ----

Ans. Dhanu.

6.Which is the graceful dance form of Kerala?

Ans. Mohiniyattam.

7.Which is the art form recognized by UNESCO?

Ans. Koodiyattam.

8.Who is known as ' Garbhasreeman '?

Ans. Swathi Thirunal.

9.------offer military training when the country was ruled by the 'Naduvazhi'.

Ans. Kalaris.

10.  The songs that describe the greatness of famous warriors like Thacholi Othenan, Unniyarcha etc.

Ans. 'Vadakkanpattu'.


Prepared by:-

Ramesh. P

Ghss Mezhathur.

LSS / EVS /Adhyapakakkoottam

അധ്യാപകക്കൂട്ടം എൽ.എസ്.എസ് പഠന സഹായി

Lss ..EVS. Points to remember:---

1.Bird village of Kerala?

Ans. Nooranad 

കേരളത്തിലെ പക്ഷി ഗ്രാമം?

Ans. നൂറനാട് (ആലപ്പുഴ)

2.Where is Kumarakam bird sanctuary located?

Ans. Kottayam.

കുമരകം പക്ഷിസങ്കേതം എവിടെ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു?

Ans. കോട്ടയം.

3. where is  Pakshippathalam located?

Ans. Wayanad.

പക്ഷി പാതാളം  എവിടെ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു?

Ans. വയനാട്.

4. Where is Thattekkad Bird sanctuary located?

Ans. Ernakulam.

തട്ടേക്കാട് പക്ഷി സങ്കേതം എവിടെ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു?

Ans. എറണാകുളം.

5.Which bird can fly backwards?

Ans.Humming bird 

പിന്നോട്ടു പറക്കാൻ കഴിയുന്ന പക്ഷി?

Ans. ഹമ്മിങ് ബേർഡ്.

6.Study of birds is called -----
Ans. Ornithology.
പക്ഷികളെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം?

Ans. ഓർണിത്തോളജി 

7 Forest Department has started , a scheme........for  House sparrow.

Ans. 'Nest for a Bird '.

വനംവകുപ്പ് അങ്ങാടിക്കുരുവികൾക്കായി ആരംഭിച്ച പദ്ധതി?

Ans. "കുരുവിക്കൊരു കൂട്'.

8.When is National Bird watching Day?

Ans. November 12

ദേശീയ പക്ഷി നിരീക്ഷണ ദിനം?

Ans.നവംബർ 12.



9 Who wrote the book 'Birds of Kerala'?

Ans. Indhuchoodan (K.K.Neelakandan).

'. കേരളത്തിലെ പക്ഷികൾ ' എന്ന പുസ്തകം ആരുടേതാണ്?

Ans. ഇന്ദുചൂഡൻ.

10.Where was Salim Ali born?

Ans.Bombay.

സലീം അലി ജനിച്ച സ്ഥലം?

Ans. ബോംബെ

11.Which is the first bird sanctuary in Kerala?

Ans. Thattekkad.

കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ പക്ഷി സങ്കേതം?

Ans.തട്ടേക്കാട്(എറണാകുളം).


Prepared by:-

Ramesh.P
Ghss Mezhathur.

Wednesday, March 1, 2023

LSS / Evs/Adhyapakakkoottam

അധ്യാപകക്കൂട്ടം എൽ.എസ്.എസ് പഠന സഹായി

Lss... ഓർമ്മിക്കേണ്ട പോയിന്റുകൾ..EVS

 1. ചമ്പാരൻ എവിടെയായിരുന്നു?

 ഉത്തരം.  ബീഹാർ.

 2. ഖേദ എവിടെയായിരുന്നു?

 ഉത്തരം.  ഗുജറാത്ത്.

 3.അഹമ്മദാബാദ് എവിടെയായിരുന്നു?

 ഉത്തരം.  ഗുജറാത്ത്.

 4. ജാലിയൻ വാലാ ബാഗ് എവിടെയായിരുന്നു?

 ഉത്തരം.  പഞ്ചാബ്.

 5.സബർമതി എവിടെയായിരുന്നു?

 ഉത്തരം.  ഗുജറാത്ത്.

 6.'ചെയ്യുക അല്ലെങ്കിൽ മരിക്കുക'... ആരാണ് ഇത് പറഞ്ഞത് ?  ഉത്തരം.ഗാന്ധിജി.

 7.'സ്വരാജ് എന്റെ ജന്മാവകാശമാണ്.  എനിക്കത് കിട്ടും' ആരാണ് ഇത് പറഞ്ഞത്?  ഉത്തരം.  ബാലഗംഗാധര തിലക്.

 8.'  നിന്റെ രക്തം എനിക്ക് തരൂ.  ഞാൻ നിനക്ക് സ്വാതന്ത്ര്യം തരാം'.  ആരാണ് ഇത് പറഞ്ഞത്?
 ഉത്തരം.സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസ്.

 9'ജയ് ഹിന്ദ്'.ആരാണ് ഇത് പറഞ്ഞത്?
 ഉത്തരം.  സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസ്.

 10. 'ഇങ്ക്വിലാബ് സിന്ദാബാദ്' പറഞ്ഞത് ആരാണ്?

 ഉത്തരം.  ഭഗത് സിംഗ്.

 11.പയ്യന്നൂർ എവിടെയാണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

 ഉത്തരം.  കണ്ണൂർ.

 12. രക്തസാക്ഷികളുടെ രാജകുമാരൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആരാണ്?

 ഉത്തരം.  ഭഗത് സിംഗ്.

 13. 'ദേശസ്നേഹികളുടെ പാരിയറ്റ്' എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

 ഉത്തരം.  സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസ്.

 14. ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ് രൂപീകൃതമായത്?

 ഉത്തരം.1885.

 15.ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ കോൺഗ്രസ് രൂപീകരിച്ചത് ആരാണ്?

 ഉത്തരം.  എ.ഒ.ഹ്യൂം.

 16. പ്ലാസി യുദ്ധം നടന്നത് എപ്പോഴാണ്?

 ഉത്തരം.1757.

Lss...Points to remember..EVS

1. Where was Champaran located?

Ans. Bihar.

2.Where was Kheda located?

Ans. Gujarat.

3.where was Ahmedabad located?

Ans. Gujarat.

4.where was Jallianwala bag located?

Ans. Punjab.

5.Where was Sabarmati located ?

Ans. Gujarat.

6.'Do or die'... Who said this ? Ans.Gandhiji.

7.'Swaraj is my birthright. I shall have it' Who said this? Ans. Balagangadhar Tilak.

8.' Give me  yourblood. I will give you freedom'. Who said this?
Ans.Subhash Chandra Bose.

9'Jai Hind'.Who said this?
Ans. Subhash Chandra Bose.

10. Who said ' Inquilab zindhabad'?

Ans. Bhagat Singh.

11.Where is Payyanur located?

Ans. Kannur.

12. Who is known as 'prince of martyr's?

Ans. Bhagat Singh.

13. Who is known as 'pariot of patriots'?

Ans. Subhash Chandra Bose.

14.When was Indian National Congress formed?

Ans.1885.

15.Who formed Indian National Congress?

Ans. A.O.Hume.

16.When did battle of Plassey take place?

Ans.1757.

Prepared by:-

Ramesh.P
Ghss Mezhathur.